DISCOVER
THE WORLD OF MENSWEAR

Latest Stories

A Weekly Dose of Men’s Style Content

Uniqlo Sneakers Article.002

UNIQLO SNEAKERS

ในที่สุดยักษ์ใหญ่แห่งเสื้อผ้าเบสิค Uniqlo ก็ได้เติมเต็มตัวเลือกการแต่งตัวและตอบสนองการช้อปปิ้งแสนสบายกระเป๋าให้กับเหล่ามวลชนด้วยการเปิดตัวรองเท้าผ้าใบรูปแบบมินิมอลที่หน้าตาเป็นมิตรกับทุกสไตล์ ตามแนวทางของมหาแบรนด์เสื้อผ้าค้าปลีกจากญี่ปุ่นรายนี้ ส่งผลให้ Uniqlo กลายเป็นจุดหมายปลายทางแบบ One-stop …

READ
Hair_Styling_Side_Part.010

SIDE PART STYLE: เซ็ทผมแสกข้างให้ดูดีใน 4 ขั้นตอน

จากแนวทางการเลือกทรงผมสำหรับผู้ชายในปี 2015 ที่ผ่านมา หลายคนอาจพบกับทรงผมที่ตามหาในที่สุด และได้มอบหมายหน้าที่ให้กับบาร์เบอร์ที่วางใจไปเรียบร้อยในการลงมือจัดการกับโจทย์เรื่องทรงผมเจ้าปัญหา แต่สิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการตัดผมก็คือการจัดทรงหรือในภาษาพูดคือ การเซ็ทผม หนึ่งในกระบวนการสำคัญในการแต่งองค์ทรงเครื่องทุกๆเช้า …

READ
Timo Songkran Article.003

HAPPY SONGKRAN HOLIDAY 2015

เทศกาลสงกรานต์อันเปียกปอนและร้อนระอุ ช่วงเวลาแห่งสีสันและความสนุก สุขสันต์วันปีใหม่ไทยจาก WM ครับ All swim trunks …

READ
Featured_Mad_Men

MAD MEN เครื่องแต่งกายและกำกับศิลป์ชั้นครู

ออกอากาศไปเป็นที่เรียบร้อยกับตอนแรกของครึ่งหลังในซีซั่นส่งท้ายของสุดยอดดราม่าซีรีย์ Mad Men ผลงานของอัจฉริยะผู้สร้างอย่าง Matthew Weiner ที่นำพา Mad …

READ
Editor's Choice April.002

EDITOR’S CHOICE: APRIL

จุดเริ่มต้นจากคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับตัวเลือกที่มีอยู่ในเมืองไทย ตามมาด้วยการคัดสรรแบรนด์และชิ้นที่สอบผ่านทั้งเรื่องสไตล์และการใช้งานจริง รวบรวมไอเท็มเด็ดที่เราเลือกเองกับมือ แบรนด์เหล่านี้แท้จริงมีของ พร้อมให้จับจองได้ในประเทศ Logo Baseball Cap, …

READ
Featured_GQBNMDA15

GQ’S BEST NEW MENSWEAR DESIGNERS IN AMERICA 2015

ทุกๆปี GQ จะมีการคัดเลือกดีไซน์เนอร์ที่น่าจับตามองที่สุดแห่งอเมริกา โดยชื่อที่ได้รับการเสนอทั้งสี่แบรนด์สุดท้ายจะได้ร่วมมือกับ Gap และ GQ เพื่อสร้างสรรค์คอลเลคชั่นพิเศษร่วมกัน แม้ทุกวันนี้เรามักได้ยินข้อความโฆษณาเกี่ยวกับการ …

READ
Florsheim-1 copy

CURATED: FLORSHEIM ROYAL IMPERIAL LONGWING

ในซีรียส์ “Curated” เราจะหยิบยกไอเท็มที่เป็นตัวเลือกส่วนตัวจากทีม WM ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้าหรือ Accessories ต่างๆ พร้อมทั้งแนะนำสไตล์ในการใช้งานอย่างง่ายๆ …

READ
draft-a1b8b339-8538-482a-a093-ef6b891eb309

FROM SPORTS TO STYLE: จากสนามแข่งสู่สไตล์

6 ประเภทกีฬาประวัติศาสตร์ที่ถ่ายทอดอิทธิพลจากสนามแข่งสู่สไตล์การแต่งกาย จากเอกลักษณ์ในการแข่งขันสู่แฟชั่นบนท้องถนน จากเสื้อผ้านักกีฬากลายมาเป็นเสื้อผ้าของผู้ชม ไม่ว่าคุณจะอยู่ฟากใดของสนาม กีฬากับเสื้อผ้าสามารถสร้างภาพสะท้อนกันอย่างกลมกลืนตลอดมา

READ
Article.001

STYLE CRITIQUE: ONE DIRECTION

ในซีรียส์ Style Critique นี้เราจะพาคุณเข้าสู่โหมดวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างเปิดเผยและเป็นกลาง เรื่องของสไตล์นั้นเราปฏิเสธไม่ได้ว่ามันมีความลำเอียงและส่วนตัวอยู่สูง คำถามที่สำคัญคือเราเรียนรู้ และสร้างบทประยุกต์ใหม่ๆอะไรได้จากสไตล์ของบุคคลนั้นบ้างต่างหาก 5 …

READ
Taipei-14 2

A VISIT TO UNITED ARROWS, TAIWAN

เมกกะแห่งเสื้อผ้าบุรุษชั้นดีจากประเทศญี่ปุ่นนี้เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางโดยเหล่าผู้ชายรสนิยมดีจากทั้งสองฟากของโลก United Arrows คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม เสมือนจุดนัดพบของลูกค้าผู้รักความคลาสสิคกับความก้าวหน้าของเสื้อผ้าผู้ชาย ทั้งสองขั้วกำลังเคลื่อนเข้าหากันอย่างกลมกลืน และวาดภาพของสตรีทสไตล์ในทุกวันนี้ ช่วงสายในเขต …

READ