DISCOVER
THE WORLD OF MENSWEAR

Latest Stories

A Weekly Dose of Men’s Style Content

TB.005

THOM BROWNE SPRING/SUMMER 2015

ไม่ว่าใครก็ต้องยอมรับในความอัจฉริยะของ Thom Browne และคุ้นเคยกับภาพของชายผมสั้นเตียนยืนไขว้เท้าในชุดสูทวูลสีเทาซึ่งเป็นเครื่องแบบประจำตัว เรื่องของอิทธิพลที่เขามีต่อโลกของเสื้อผ้าบุรุษนั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่มีใครโต้แย้ง เขาคนนี้เองที่ทำให้การใส่สูทหวนกลับมาในแนวคิดการแต่งกายสำหรับผู้ชาย ที่โดดเด่นขึ้นไปอีกก็คือรันเวย์สุดล้ำที่ทั้งอลังการและมีเอกลักษณ์ เป็น …

READ
Featured.002

UNIQLO INDIGO BLUE PROJECT

ลองจินตนาการโลกที่ไร้ Uniqlo ดูสักครั้ง เราจะไปหาชิ้นเบสิคใส่ง่ายราคาสบายกระเป๋าโดยไม่ทิ้งเรื่องคุณภาพได้จากที่ไหนอีก คงเป็นโลกที่ยากกว่าเดิมอยู่เหมือนกัน นอกเหนือจากพลังการผลิตที่ยากจะเอาชนะ ยักษ์ใหญ่แห่งอุตสาหกรรมเสื้อผ้าปลีกที่ทุกคนต้องมีในตู้อย่างน้อยหนึ่งชิ้นมีความสามารถในการนำเสนอคอลเลคชั่นพิเศษต่างๆในรูปแบบที่จับต้องได้สำหรับผู้บริโภค ก่อนหน้านี้เราได้เห็นคอลเลคชั่นเสื้อโปโลที่แบรนด์จับมือกับ …

READ
1024x1500RGB

HIS MAJESTY KING BHUMIBOL

องค์ราชันย์ที่ทุกคนรักและเทิดทูน กษัตริย์ที่มากด้วยพระปรีชาสามารถทั้งในเชิงวิชาการ ดนตรีศิลปะ และการกีฬา ในหลวงของเราคือบุรุษที่พร้อมสรรพไปทุกด้าน ทั้งยังมีสไตล์ที่ไร้ที่ติมาตั้งแต่วัยเยาว์ ในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพและวันพ่อแห่งชาติปีนี้ ขอกล่าวถึง …

READ
20141115-IMG_0803 copy

THE DIALOGUE: MR. OLIVER KRAMNY

  เป็นวันเสาร์ที่อากาศอบอ้าวตามปกติของเมืองหลวงที่เต็มไปตึกรามบ้านช่องที่ขาดการจัดการอย่างจริงจัง ใจกลางย่านสาธรไม่ต้องการคำบรรยายให้ยืดเยื้อ เราใช้ช่วงบ่ายวันนั้นสนทนาอยู่กับสุภาพบุรุษชาวเยอรมันผู้เต็มไปด้วยความสามารถและมุมมองที่น่าสนใจเป็นพิเศษ ก้าวแรกที่ย่างเข้ามาที่ร้าน THE CAPITAL ก็ต้องให้ความสนใจกับการตกแต่งที่เต็มไปด้วยรสนิยมสเต็กเฮาส์แห่งใหม่นี้ภายในถูกสร้างสรรค์ในสไตล์ธนาคารยุค …

READ
SubBanner

THE KHAKI THEORY

สิ่งหนึ่งที่เรียนรู้จากการตามหากางเกงสีกากีที่สมบูรณ์แบบเป็นเวลา 5 ปีเต็มนั้นคือ ไม่มีกางเกงสีกากีที่สมบูรณ์แบบที่แท้จริง ไม่ต่างจากกางเกงยีนส์ มันเป็นสิ่งที่เราไม่มีวันลงเอยกับตัวใดตัวหนึ่งตลอดไป ยิ่งศึกษาและค้นหาก็จะยิ่งเจออะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นทรงกางเกง …

READ
m1956

5 SWEATERS EVERY MAN SHOULD OWN: 5 เสื้อสเวตเตอร์ที่ผู้ชายควรมี

สำหรับประเทศเขตร้อนชื้นอย่างเมืองไทย เป็นโชคดีที่เราไม่จำเป็นต้องสู้กับความเย็นยะเยือกระดับติดลบ แต่ในขณะเดียวกันก็พลาดโอกาสเพลิดเพลินกับการสวมใส่เสื้อผ้าฤดูหนาวที่เต็มรูปแบบ คำว่า Fall/Winter มีความเกี่ยวข้องกับตัวเราอยู่น้อยมากเมื่อเทียบกับชีวิตจริง ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้แปลว่าเราจะสวมเสื้อยืดรับแสงอาทิตย์กันได้ตลอดเวลา ในช่วงเดือนที่อากาศเย็นลง …

READ
main-option_22copy

LABELS WE TRUST: TIMO TRUNKS

ในชุดบทความ Labels We Trust เราจะบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ต่างๆที่เป็นเครื่องหมายการค้าที่บ่งบอกถึงคุณภาพ โดยทุกแบรนด์ที่หยิบยกมานี้ ถือว่าผ่านการคัดสรรอย่างละเอียดในเรื่องของคุณภาพวัสดุโดยทีมของเรา เพราะคุณภาพคือสิ่งที่เรา …

READ
tumblr_mrj4izz2HC1qdtc47o1_1280

HOW TO GET THE PROPER SHOE SIZE

เช่นเดียวกันกับเสื้อผ้า การเลือกไซส์รองเท้าเป็นโจทย์ที่เราควรทราบคำตอบ โดยเฉพาะเมื่อคิดจะลงทุนกับรองเท้าหนังดีๆสักคู่ เพราะไม่มีอะไรน่าเศร้าไปกว่ารองเท้าหรูที่เจ้าของใส่ไม่พอดี หากคำถามสุดท้ายในการพิจารณาซื้อรองเท้าหนังคู่ต่อไปเป็นเรื่องของไซส์ นี่จะช่วยเป็นแนวทางหาคำตอบสำหรับคุณ แน่นอนว่าการได้ลองจริงเป็นวิธีที่แม่นยำที่สุด แต่ในยุคที่การซื้อออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยากเหมือนก่อน …

READ
Featured_New Site

LEVI’S VINTAGE CLOTHING METROPOLIS COLLECTION F/W 2014

สังเวียนเสื้อผ้าสไตล์วินเทจเป็นอะไรที่เข้มข้นสุดๆมาอย่างต่อเนื่องหลายปีแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในแบรนด์ที่แข็งที่สุดของวงการก็คือ Levi’s Vintage Clothing หรือ LVC เหตุก็เพราะพวกเขามีกรุยีนส์โบราณที่ทำหน้าที่เป็นลายแทงอันมีค่าในครอบครอง สะท้อนออกมาในงานออกแบบแต่ละคอลเลคชั่นปีแล้วปีเล่า แต่ก็กลับไม่เคยทำให้เราเบื่อ …

READ
Featured_New Site

CURATED: RANDOLPH ENGINEERING AVIATOR

ในซีรียส์ “Curated” เราจะหยิบยกไอเท็มที่เป็นตัวเลือกส่วนตัวจากทีม WM ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้าหรือ Accessories ต่างๆ พร้อมทั้งแนะนำสไตล์ในการใช้งานอย่างง่ายๆ …

READ