DISCOVER
THE WORLD OF MENSWEAR

Latest Stories

A Weekly Dose of Men’s Style Content

Featured_Image_Black_Slacks

THE BLACK SLACKS

ความจริงอันน่าผิดหวังเรื่องหนึ่งที่เราพบเป็นประจำเกี่ยวกับพฤติกรรมการแต่งกายของชายไทยส่วนใหญ่คือ วัฒนธรรมการสวมกางเกง “สแล็ค” เท็กซ์เจอร์ทื่อสีดำสนิทคู่กับเสื้อทุกชนิดทุกสีที่หยิบได้ในเช้าอันเร่งรีบ พร้อมความเชื่อชวนกังขาว่าสีดำคือสีครอบจักรวาลที่จะช่วยให้รอดไม่ว่าเสื้อผ้าท่อนบนจะเป็นสิ่งใดและสีอะไร ไม่ว่าจะด้วยข้อจำกัดของกฎเกณฑ์ ข้อบังคับ หรือความเคยชิน ไม่มีอะไรผิดเกี่ยวกับการใส่กางเกงขายาวสุภาพสีดำ …

READ
Featured_Image_Chambray

WORKWEAR IN MENSWEAR: THE CHAMBRAY SHIRT

ทุกวันนี้การจะให้คำจำกัดความสไตล์ใดสไตล์หนึ่งอย่างเฉพาะเจาะจงเกือบจะถือเป็นเรื่องไร้สาระ ชายคนหนึ่งในสูทสีกรมท่าที่รีดเนี้ยบเรียบร้อยกลับเลือกสวมสนีกเกอร์เหมือนเป็นเรื่องปกติ ซึ่งความจริงก็คือส่วนผสมลักษณะนี้ได้กลายเป็นเรื่องธรรมดาสามัญของการแต่งตัวของผู้ชายในยุคนี้แล้ว เส้นขีดแบ่งแนวการแต่งตัวแบบต่างๆที่เคยเข้มทึบนั้นเริ่มถูกกลบให้จางลงด้วยความสามารถในการประยุกต์รูปแบบของเสื้อผ้าของเหล่าดีไซน์เนอร์ผู้กล้า และการผสมผสานรายละเอียดแบบหนึ่งกับฟิตติ้งหรือวัสดุอีกแบบหนึ่ง การปะทะกันที่แปลกใหม่ของสไตล์คือการก้าวข้ามไปสู่อีกขั้นของอุตสาหกรรมเสื้อผ้าบุรุษแห่งศตวรรษที่ 21 Workwear …

READ
Article.002

CLUB MONACO FALL/WINTER 2015

หนึ่งในแบรนด์ที่ให้นิยามคำว่าดูดีมีระดับได้เห็นภาพที่สุดแบรนด์หนึ่งซึ่งทุกวันนี้ยังคงมีบทบาทสำคัญกับอุตสาหกรรมเสื้อผ้าบุรุษทั่วโลก Club Monaco คือตัวแทนของความเรียบแต่มีคลาส เงียบแต่เปี่ยมด้วยรสนิยม จินตนาการเสื้อโค้ทสีทึมผลิตด้วยวัสดุชั้นหนึ่งจากอิตาลี สเวตเตอร์ไหมพรมคอวีสีขรึมที่ไม่เคยตกยุค เชิ้ตปกกระดุมที่มีลวดลายเบาๆบนสีเรียบๆ …

READ
DIA+PHAN-8 copy

GIRLS: NADIA

เคยสงสัยไหมว่าคุณผู้หญิงเขามีความเห็นอย่างไรกับเรื่องการแต่งตัวของผู้ชาย แบบไหนชอบหรือไม่ชอบ แบบไหนที่ถูกมองว่ามากหรือน้อยเกินไป เราไม่ได้กำลังจะพูดว่าการแต่งตัวเป็นการทำเพื่อให้ผู้หญิงหันมาสนใจหรือเรียกร้องความสนใจจากพวกเธอ แต่มันเป็นเรื่องที่ผู้ชายทุกคนไม่ควรมองข้ามเลย วันนี้ใน GIRLS เรานั่งพูดคุยกับ …

READ
Article_Vvon.002

THE DIALOGUE: VON SUGUNNASIL

ทุกวันนี้การสวมสองบทบาทการทำงานนั้นเป็นเรื่องที่มีให้เห็นมากขึ้น แต่จะมีสักกี่คนที่พูดได้ว่าสามารถหายใจเข้าออกอยู่กับทั้งสองงานด้วยความชอบและความสนใจอย่างแท้จริง พวกเขาคือกลุ่มคนผู้โชคดีที่ประสาน Passion เข้ากับ Profession ได้เป็นหนึ่งเดียว มาพร้อมกับมุมมองที่เปิดกว้างและน่าสนใจ …

READ
Pocket Tee.001

WARDROBE ESSENTIALS: THE POCKET TEE

เสื้อยืดมีกระเป๋าหน้าอกที่เปี่ยมด้วยความสบายและความทนทานสนองการใช้งานจริงคือแบบฉบับของความเรียบง่ายขั้นสูงสุดที่ผู้ชายทุกคนสามารถเข้าถึงและเข้าใจได้ในสัมผัสแรก Pocket Tee คืออีกหนึ่งชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ในตู้เสื้อผ้า เป็นสิ่งที่หล่อเรียบและเงียบขรึมแทรกความสบายแบบผู้ชาย นี่คือเสื้อยืดที่ถูกสวมใส่โดยสไตล์ไอคอนมานักต่อนัก ดำรงความคลาสสิคในตัวเองได้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน The …

READ
Uniqlo Sneakers Article.002

UNIQLO SNEAKERS

ในที่สุดยักษ์ใหญ่แห่งเสื้อผ้าเบสิค Uniqlo ก็ได้เติมเต็มตัวเลือกการแต่งตัวและตอบสนองการช้อปปิ้งแสนสบายกระเป๋าให้กับเหล่ามวลชนด้วยการเปิดตัวรองเท้าผ้าใบรูปแบบมินิมอลที่หน้าตาเป็นมิตรกับทุกสไตล์ ตามแนวทางของมหาแบรนด์เสื้อผ้าค้าปลีกจากญี่ปุ่นรายนี้ ส่งผลให้ Uniqlo กลายเป็นจุดหมายปลายทางแบบ One-stop …

READ
Hair_Styling_Side_Part.010

SIDE PART STYLE: เซ็ทผมแสกข้างให้ดูดีใน 4 ขั้นตอน

จากแนวทางการเลือกทรงผมสำหรับผู้ชายในปี 2015 ที่ผ่านมา หลายคนอาจพบกับทรงผมที่ตามหาในที่สุด และได้มอบหมายหน้าที่ให้กับบาร์เบอร์ที่วางใจไปเรียบร้อยในการลงมือจัดการกับโจทย์เรื่องทรงผมเจ้าปัญหา แต่สิ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการตัดผมก็คือการจัดทรงหรือในภาษาพูดคือ การเซ็ทผม หนึ่งในกระบวนการสำคัญในการแต่งองค์ทรงเครื่องทุกๆเช้า …

READ
Timo Songkran Article.003

HAPPY SONGKRAN HOLIDAY 2015

เทศกาลสงกรานต์อันเปียกปอนและร้อนระอุ ช่วงเวลาแห่งสีสันและความสนุก สุขสันต์วันปีใหม่ไทยจาก WM ครับ All swim trunks …

READ
Featured_Mad_Men

MAD MEN เครื่องแต่งกายและกำกับศิลป์ชั้นครู

ออกอากาศไปเป็นที่เรียบร้อยกับตอนแรกของครึ่งหลังในซีซั่นส่งท้ายของสุดยอดดราม่าซีรีย์ Mad Men ผลงานของอัจฉริยะผู้สร้างอย่าง Matthew Weiner ที่นำพา Mad …

READ