DISCOVER
THE WORLD OF MENSWEAR

Latest Stories

A Weekly Dose of Men’s Style Content

Article.003

THE CAPITOL TROUSERS

เดินหน้าสู่ศักราชใหม่แต่เรายังยึดมั่นในแนวคิดดั้งเดิมของเรา นั่นคือการเชื่อมโยงเสื้อผ้าบุรุษจากโลกคลาสสิคเข้ากับความสดใหม่ของปัจจุบัน เพื่อสนองรสนิยมและการใช้งานสำหรับผู้ที่แสวงหาความแตกต่างและความละเอียดอ่อน สะท้อนวลี “Uniquely Collective” ที่เราภูมิใจ เป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธความสมบูรณ์แบบของเสื้อผ้าเทเลอร์แบบฉบับของชาวอิตาเลียน …

READ
701_201412823238

BRIONI: THE EPITOME OF SARTORIAL LUXURY

อะไรคือความแตกต่างระหว่างเสื้อผ้าราคาแพงกับเสื้อผ้ามูลค่าสูง? เสื้อผ้าราคาแพงมาพร้อมกับราคาที่มากเกินจริงปราศจากคุณค่าที่จับต้องได้ ในขณะที่เสื้อผ้ามูลค่าสูงเป็นส่วนผสมที่สมบูรณ์ของคุณภาพวัสดุ ความพิถีพิถันในการสร้างสรรค์และจิตวิญญาณของผู้ผลิต ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าที่แท้จริงของชิ้นงาน สิ่งนี้เองที่กำหนดความแตกต่างระหว่าง “ของแพง” กับ …

READ
george-elder-photography-four-pins-street-style-7285

MENSWEAR MOVEMENTS: 8 เทรนด์แห่งสไตล์ปี 2015

เก่าไป ใหม่มา พร้อมกับบางสิ่งที่ยังคงอยู่ต่อไปในโลกของเสื้อผ้าบุรุษ ปฏิทินพลิกหน้าเข้าสู่ปี 2015 พร้อมกับการทบทวนและการเปลี่ยนแปลงของแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้สไตล์ยังคงความหมายสำหรับทุกคน นี่คือคลื่นลูกสำคัญที่กำลังเคลื่อนเข้ามาปรากฏให้เห็น พบกับ 8 …

READ
Collages3

STYLE IN REVIEW 2014 PART 3

แล้วก็มาถึงโค้งสุดท้ายของบทสรุปแห่งสไตล์ในปี 2014 ที่เพิ่งจะผ่านพ้นไปเหมือนใครมาไขลานนาฬิกาให้เดินไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว ไม่น่าเชื่อว่ามีสิ่งที่เกิดขึ้นในแวดวงเสื้อผ้าผู้ชายอย่างมากมายจนเป็นไปไม่ได้ที่จะครอบคลุมให้ได้ทุกเรื่อง อย่างไรก็ดี เราคัดกรองเรื่องราวเด่นๆ ประเด็นน่าจดจำที่คุณอาจพลาดไปมาบรรจุไว้ในบทความเดียว MUST-READ CONTENT …

READ
Part 21 copy

STYLE IN REVIEW 2014 PART 2

ต่อเนื่องจากบทสรุปแห่งสไตล์เมื่อมองย้อนไปในปี 2014 ที่ผ่านมาใน Style in Review Part 1 มีเรื่องราวอะไรอีกบ้างที่เราพูดถึงและน่าจดจำ …

READ
Featured_Winter_Layering

BRAVE THE GENTLE BREEZE

เสื้อผ้าหน้าหนาวเป็นอะไรที่ไม่ค่อยปรากฏในบริบทการแต่งกายของคนไทย พื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศไม่เคยสัมผัสกับฤดูหนาวแบบสุดขั้ว แต่ละปีจะมีช่วงที่ภูมิอากาศเป็นใจอยู่เพียงไม่กี่เดือน ช่วงที่การเพิ่มเลเยอร์เสื้อผ้าเป็นเรื่องที่ทำได้ เราไม่ได้พูดถึงโอเวอร์โค้ทตัวยาวหรือพาร์ก้ารูดซิปปกเฟอร์ที่ใช้รับมือกับหิมะเย็นยะเยือก แต่เป็นเรื่องของการเพิ่มชั้นเสื้อผ้าตามความเหมาะสม หัวใจสำคัญคือการเลือกวัสดุที่สวมใส่สบายและใช้งานได้จริง เดือนก่อนเราพูดถึง …

READ
Style in Review 2014

STYLE IN REVIEW 2014 PART 1

สำหรับใครที่ติดตาม WM เป็นประจำอย่างต่อเนื่องก็คงพอจะมองเห็นถึงความเคลื่อนไหวในแวดวงเสื้อผ้าผู้ชายที่ยิ่งวันก็ยิ่งเข้มข้นและทวีความหลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆ หรือผู้อ่านขาจรที่อาจพลาดบางส่วนของเรื่องราวทั้งหลายในปีที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี นี่คือรีวิวของปี 2014 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงและผสมผสานของสไตล์สำหรับผู้ชาย …

READ
TB.005

THOM BROWNE SPRING/SUMMER 2015

ไม่ว่าใครก็ต้องยอมรับในความอัจฉริยะของ Thom Browne และคุ้นเคยกับภาพของชายผมสั้นเตียนยืนไขว้เท้าในชุดสูทวูลสีเทาซึ่งเป็นเครื่องแบบประจำตัว เรื่องของอิทธิพลที่เขามีต่อโลกของเสื้อผ้าบุรุษนั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่มีใครโต้แย้ง เขาคนนี้เองที่ทำให้การใส่สูทหวนกลับมาในแนวคิดการแต่งกายสำหรับผู้ชาย ที่โดดเด่นขึ้นไปอีกก็คือรันเวย์สุดล้ำที่ทั้งอลังการและมีเอกลักษณ์ เป็น …

READ
Featured.002

UNIQLO INDIGO BLUE PROJECT

ลองจินตนาการโลกที่ไร้ Uniqlo ดูสักครั้ง เราจะไปหาชิ้นเบสิคใส่ง่ายราคาสบายกระเป๋าโดยไม่ทิ้งเรื่องคุณภาพได้จากที่ไหนอีก คงเป็นโลกที่ยากกว่าเดิมอยู่เหมือนกัน นอกเหนือจากพลังการผลิตที่ยากจะเอาชนะ ยักษ์ใหญ่แห่งอุตสาหกรรมเสื้อผ้าปลีกที่ทุกคนต้องมีในตู้อย่างน้อยหนึ่งชิ้นมีความสามารถในการนำเสนอคอลเลคชั่นพิเศษต่างๆในรูปแบบที่จับต้องได้สำหรับผู้บริโภค ก่อนหน้านี้เราได้เห็นคอลเลคชั่นเสื้อโปโลที่แบรนด์จับมือกับ …

READ
1024x1500RGB

HIS MAJESTY KING BHUMIBOL

องค์ราชันย์ที่ทุกคนรักและเทิดทูน กษัตริย์ที่มากด้วยพระปรีชาสามารถทั้งในเชิงวิชาการ ดนตรีศิลปะ และการกีฬา ในหลวงของเราคือบุรุษที่พร้อมสรรพไปทุกด้าน ทั้งยังมีสไตล์ที่ไร้ที่ติมาตั้งแต่วัยเยาว์ ในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพและวันพ่อแห่งชาติปีนี้ ขอกล่าวถึง …

READ