DISCOVER
THE WORLD OF MENSWEAR

Latest Stories

A Weekly Dose of Men’s Style Content

m1956

5 SWEATERS EVERY MAN SHOULD OWN: 5 เสื้อสเวตเตอร์ที่ผู้ชายควรมี

สำหรับประเทศเขตร้อนชื้นอย่างเมืองไทย เป็นโชคดีที่เราไม่จำเป็นต้องสู้กับความเย็นยะเยือกระดับติดลบ แต่ในขณะเดียวกันก็พลาดโอกาสเพลิดเพลินกับการสวมใส่เสื้อผ้าฤดูหนาวที่เต็มรูปแบบ คำว่า Fall/Winter มีความเกี่ยวข้องกับตัวเราอยู่น้อยมากเมื่อเทียบกับชีวิตจริง ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้แปลว่าเราจะสวมเสื้อยืดรับแสงอาทิตย์กันได้ตลอดเวลา ในช่วงเดือนที่อากาศเย็นลง …

READ
main-option_22copy

LABELS WE TRUST: TIMO TRUNKS

ในชุดบทความ Labels We Trust เราจะบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ต่างๆที่เป็นเครื่องหมายการค้าที่บ่งบอกถึงคุณภาพ โดยทุกแบรนด์ที่หยิบยกมานี้ ถือว่าผ่านการคัดสรรอย่างละเอียดในเรื่องของคุณภาพวัสดุโดยทีมของเรา เพราะคุณภาพคือสิ่งที่เรา …

READ
tumblr_mrj4izz2HC1qdtc47o1_1280

HOW TO GET THE PROPER SHOE SIZE

เช่นเดียวกันกับเสื้อผ้า การเลือกไซส์รองเท้าเป็นโจทย์ที่เราควรทราบคำตอบ โดยเฉพาะเมื่อคิดจะลงทุนกับรองเท้าหนังดีๆสักคู่ เพราะไม่มีอะไรน่าเศร้าไปกว่ารองเท้าหรูที่เจ้าของใส่ไม่พอดี หากคำถามสุดท้ายในการพิจารณาซื้อรองเท้าหนังคู่ต่อไปเป็นเรื่องของไซส์ นี่จะช่วยเป็นแนวทางหาคำตอบสำหรับคุณ แน่นอนว่าการได้ลองจริงเป็นวิธีที่แม่นยำที่สุด แต่ในยุคที่การซื้อออนไลน์ไม่ใช่เรื่องยากเหมือนก่อน …

READ
Featured_New Site

LEVI’S VINTAGE CLOTHING METROPOLIS COLLECTION F/W 2014

สังเวียนเสื้อผ้าสไตล์วินเทจเป็นอะไรที่เข้มข้นสุดๆมาอย่างต่อเนื่องหลายปีแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในแบรนด์ที่แข็งที่สุดของวงการก็คือ Levi’s Vintage Clothing หรือ LVC เหตุก็เพราะพวกเขามีกรุยีนส์โบราณที่ทำหน้าที่เป็นลายแทงอันมีค่าในครอบครอง สะท้อนออกมาในงานออกแบบแต่ละคอลเลคชั่นปีแล้วปีเล่า แต่ก็กลับไม่เคยทำให้เราเบื่อ …

READ
Featured_New Site

CURATED: RANDOLPH ENGINEERING AVIATOR

ในซีรียส์ “Curated” เราจะหยิบยกไอเท็มที่เป็นตัวเลือกส่วนตัวจากทีม WM ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้าหรือ Accessories ต่างๆ พร้อมทั้งแนะนำสไตล์ในการใช้งานอย่างง่ายๆ …

READ
Feature_Club_Collar

THE CLUB COLLAR: การกลับมาของปกเชิ้ตขอบโค้งมน

The History ช่วงศตวรรษที่ 19 นับเป็นยุคที่สำคัญที่สุดของประวัติศาสตร์เครื่องแต่งกายสุภาพบุรุษ เสื้อผ้าที่เราสวมใส่กันทุกวันนี้ก็ล้วนเป็นผลของวิวัฒนาการของการออกแบบและผลิตเสื้อผ้าเพื่อสนองความต้องการของสภาพชีวิตและสังคมแต่ละสมัย สำหรับในศตวรรษที่ 19 …

READ
648537264212674878_83bf295c65c4-2

WELL PACKED: BUSINESS TRIP

ในซีรียส์ Well Packed เราจะแนะนำวิธีการแพ็คกระเป๋าเดินทางอย่างพอดีและใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ เพราะการแพ็คนั้นถูกกำหนดด้วยจำนวนวันและสิ่งที่อยู่ในตารางกิจกรรมของทริปนั้นๆ เราจึงแยกเป็นประเภทกันไปเสียเลย สำหรับการแพ็คกระเป๋านั้น สิ่งสำคัญคือเรื่องของความจำเป็น และการทราบว่าอะไรจะได้ใช้ อะไรจะไม่ได้ใช้ …

READ
tumblr_lp24q0cZyj1qh1rtlo1_1280 copy

STYLE 101: ขั้นแรกสู่การใส่สูท

สำหรับผู้ชายหลายคน การ “ใส่สูท” จะถูกมองว่าเป็นเรื่องซีเรียสและซับซ้อน เต็มไปด้วยรายละเอียดที่ไม่อยากเสียเวลาอันน้อยนิดมาเรียนรู้ ในฐานะคนหนึ่งที่มีความสนใจในเรื่องเสื้อผ้าการแต่งกายของสุภาพบุรุษนั้น ต้องยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องแปลกที่ใครหลายคนจะมีความคิดเช่นนั้น ทั้งเวลาและงบประมาณที่ต้องลงทุนไปกับมัน …

READ
Popover.011

THE IVY PULLOVER

ที่ WM เรามีเป้าหมายที่ชัดเจนในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าบุรุษที่ได้รับอิทธิพลอย่างสูงจาก Classic Menswear ในบทประยุกต์ของความเป็นสมัยนิยม เสื้อผ้าทุกชิ้นที่เราออกแบบและผลิตออกมาเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ที่บ่งบอกและแสดงออกถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวของเรา ในแบบที่แตกต่างออกไป …

READ
Featured_Popover

WARDROBE ESSENTIALS: THE POPOVER SHIRT

ย้อนไปในช่วงทศวรรษ 1960’s ในยุคที่วัฒนธรรมของไอวี ลีกกำลังเฟื่องฟู บรรดาเชิ้ตอ็อกซ์ฟอร์ด กางเกงชิโน่ และสปอร์ตโค้ททรงคลาสสิคเปรียบเสมือนเครื่องแบบที่สะกดคำว่าสไตล์โดยไม่ต้องเอ่ยออกมาเป็นคำพูด เช่นเดียวกับกลิ่นอายของดนตรีแจ๊สที่มีอิทธิพลอย่างมากในช่วงเวลานั้น …

READ